Tuyệt đối không ăn hạt hạnh nhân bị đắng

Độc tính của hạnh nhân đắng chủ yếu đến từ việc giải phóng axit hydrocyanic có độc tính cao sau khi thủy phân amygdalin, nếu ăn với số lượng lớn (hơn 10 hạt một lần) có thể dẫn đến ngộ độc và tử vong.

Tuy nhiên, nấu hạnh nhân đắng ở nhiệt độ cao có thể loại bỏ 90% chất độc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết sự khác biệt giữa hạnh nhân đắng và ngọt?

Về kích thước, hạnh nhân ngọt lớn hơn và có vỏ hạt dày hơn hạnh nhân đắng; về hình dáng, hạnh nhân đắng có hình dạng giống hình trái tim hơn hạnh nhân ngọt.

Ngoài ra, khi ăn hạt dưa và các loại hạt khác, nếu ăn phải hạt đắng thì nên nhổ ra ngay. Vị đắng có nghĩa là nấm mốc, có thể tạo ra aflatoxin gây ung thư.

Nguồn và ảnh: Eat This, Healthline

Theo Trí Thức Trẻ


Discover more from Sunny Lan

Subscribe to get the latest posts sent to your email.

Leave a comment