Chữa viêm loét miệng bằng cây hương thảo

SKĐS – Cây hương thảo là một loại cây hữu ích đối với hệ tiêu hóa, có mùi hương dễ nhận biết, có đặc tính chống nhiễm trùng.

Cây hương thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, có hương thơm, một năm ra hoa nhiều lần.

Các thành phần hoạt chất của hương thảo: Trong hương thảo có chứa nhiều tinh dầu, polyphenol, đặc biệt là axit rosmarinic có những đặc tính nổi trội bảo vệ các mao mạch. Nhờ tác dụng kích thích vỏ thượng thận, hương thảo có đặc tính tăng cường sinh lực, chống mệt mỏi và hỗ trợ trí nhớ.

cách dùng: Lấy lá hương thảo với lá cây hoắc hương liều 30g mỗi loại, sắc lên làm nước súc miệng để chữa viêm loét miệng. Súc miệng từ 1-2 lần trong ngày giúp vết loét nhanh chóng lành lại.

Ngoài ra hương thảo còn có tác dụng Làm giảm sưng bàn chân: Đổ 30g nhánh hương thảo vào một lít nước. Đun sôi và đun nhỏ lửa trong 10 phút, đậy nắp. Tắt bếp, để nguội. Sau đó hòa nước thảo mộc này vào một chậu nước, ngâm chân trong 10 phút (tốt nhất là vào buổi sáng).


Discover more from Sunny Lan

Subscribe to get the latest posts sent to your email.

Leave a comment